Hotline: 0909 866 393
Toàn bộ kích thước bồn cầu được dùng nhiều nhất hiện nay

Toàn bộ kích thước bồn cầu được dùng nhiều nhất hiện nay

Việc lựa chọn bồn cầu có kích thước phù hợp với không gian là vô cùng quan trọng. Nó tránh việc sử dụng những chiếc bồn cầu quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích không gian nhà tắm. Bạn đang băn khoăn không biết kích thước bàn cầu TOTO, INAX thông dụng là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu toàn bộ kích thước bồn cầu hiện nay.

1. Kích thước bàn cầu tiêu chuẩn là như thế nào?

Bàn cầu tiêu chuẩn không có kích thước cố định và mẫu số chung cho mọi gia đình. Bởi sự tiêu chuẩn dựa trên sự phù hợp với diện tích nhà tắm của bạn. Đồng thời, hài hòa với các thiết bị nội thất khác của nhà vệ sinh như bồn rửa mặt, vòi sen…

Có rất nhiều dòng sản phẩm bàn cầu trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm này đến từ nhiều thương hiệu với nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu và kích thước của sản phẩm…

Đó có thể là bồn cầu 1 khối, 2 khối, hay bồn cầu treo tường, bồn cầu ngồi xổm… Hoặc cao cấp hơn có thể là bồn cầu cảm ứng thông minh, bồn cầu nắp rửa điện tử… Mỗi loại bồn cầu này lại được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với nhiều không gian nhà vệ sinh khác nhau tùy tùng gia đình.

Có nhiều loại bồn cầu với nhiều kích thước khác nhau

Có nhiều loại bồn cầu với nhiều kích thước khác nhau. 

2. Các kích thước bồn cầu hiện nay

Mỗi loại bồn cầu lại có một kích thước khác nhau. Dưới đây là thông số kích thước chi tiết của từng loại bồn cầu.

Kích thước bồn cầu 1 khối

Là một trong những dòng bồn cầu điển hình nhất, bồn cầu 1 khối được nhiều thương hiệu sản xuất. Mỗi thương hiệu lại cho ra một kích thước khác nhau. Tuy nhiên, điển hình nhất là kích thước bồn cầu với các thông số dưới đây: Dài 735 x rộng 500 x Cao 590 x cao thân 410 mm

Chiều dài: 700-730 mm

Chiều rộng: 400-500mm

Chiều cao: 580 - 700mm

Cao thân: 380-400mm

Và kích thước điển hình nhất của bồn cầu một khối thường rơi vào khoảng Dài 701 x rộng 428 x cao 657 x cao thân 380 mm

Kích thước bồn cầu 2 khối

Đối với loại bồn cầu này, không có nhiều sự khác biệt về kích thước giữa các hãng sản xuất. Hầu hết các đơn vị này đều sản xuất loại bồn cầu này có kích thước chuẩn với các thông số cụ thể như sau: 

 • Chiều dài: 700mm

 • Chiều rộng: 368mm

 • Chiều cao tổng thể: 777mm

 • Chiều cao bệ ngồi với chân đến: 380-400mm

Vì không có sự khác biệt nên kích thước bồn cầu này gần như phù hợp với mọi nhà không gian nhà vệ sinh. So với bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối sẽ có chiều cao tổng thể cao hơn so nên hầu như áp lực nước đẩy của bồn cầu này khác mạnh

Kích thước bồn cầu trẻ em

Việc có một chiếc bồn cầu riêng cho trẻ em sẽ giúp các con thoải mái khi đi vệ sinh. Hạn chế việc té ngã khi phải ngồi trên một chiếc bồn cầu dành cho người lớn. Đồng thời, cũng giúp con tự lập, không cần đến cha mẹ theo kèm mỗi khi cần .

Đối với dòng sản phẩm này, không có thông số chuẩn nào cho tất cả các thương hiệu. Mà từng thương hiệu sẽ căn cứ vào kết quả nghiên cứu và cho ra một sản phẩm có kích thước được cho là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, các mẫu bồn cầu trẻ em thông thường được sản xuất theo kích thước sau:

 • Chiều rộng: 315mm

 • Chiều dài: 520mm

 • Chiều cao tối đa: 650mm

 • Chiều cao tối thiểu: 310mm

Ngoài ra, khi lắp đặt bồn cầu cho trẻ em cũng có những yêu cầu riêng. Thông thường, các gia đình đều bố trí kệ bước lên để các con dễ dàng đứng lên hoặc ngồi xuống mỗi lần cần đi vệ sinh.

Kích thước bồn cầu trẻ em

Kích thước bồn cầu treo tường

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thiết kế một không gian nhà tắm, nhà vệ sinh rộng rãi. Vì thế, bồn cầu treo tường ra đời như một giải pháp hoàn hảo khắc phục triệt để cho những nhà vệ sinh có diện tích hạn hẹp.

Đặc điểm của loại bồn cầu treo tường này là nó được thiết kế với hệ thống bồn xả cũng như ống nước âm vào tường. Vì vậy, nó giúp gia chủ tiết kiệm được không gian một cách tối đa. Đồng thời cũng tạo nên vẻ đẹp rất thẩm mỹ và sang trọng cho nhà vệ sinh của bạn.

Tuy thiết kế âm vào tường nhưng bồn cầu treo tường vẫn có chịu lực rất lớn, không khác gì so với các loại bồn cầu dạng 1 khối hay 2 khối. Ước tính, bồn cầu loại này có thể chịu lực lên đến 200kg. Vì thế, bạn không cần lo lắng về khả năng bám chắc của nó vào tường nhà nhé.

Bồn cầu treo tường thường được thiết kế với các các thông số chủ yếu như sau:

 • Chiều dài: 600 mm

 • Chiều rộng: 360 mm

 • Chiều cao: 320 mm

Kích thước bồn cầu xổm

Giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, tốt cho sức khỏe là những điểm nổi trội của các thiết kế bồn cầu xổm. Bên cạnh đó việc lắp đặt cũng như sử dụng rất dễ dàng. Do vậy, loại bồn cầu xổm thường được lắp đặt trong các nhà vệ sinh công cộng, nhà trọ, công trình xí nghiệp…

Thông thường, loại bồn cầu này thường được sản xuất với kích thước bệ xí chiều Dài x Rộng x Cao là 485 x 426 x 250.

Kích thước bồn cầu xổm

Bồn cầu xổm Caesar

3. Kích thước bồn cầu INAX thông dụng nhất

INAX là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều loại bồn cầu ở nhiều kích thước khác nhau.

Kích thước bồn cầu Inax loại 1 khối

Bồn cầu INAX loại 1 khối mang vẻ đẹp thẩm mỹ và sang trọng. Tuy nhiên, kích thước khá lớn nên hạn chế với nhiều không gian nhỏ. Các thông số cụ thể về kích thước bồn cầu INAX loại 1 khối bạn có thể quan sát ảnh dưới đây:

Kích thước bồn cầu Inax 2 khối

Mẫu bồn cầu 2 khối là một trong những dòng sản phẩm thông dụng nhất phù hợp đại đa số người tiêu dùng. Nó được thiết kế tách với phẩn két nước tách rời với thân cầu liên kết với nhau bằng ốc vít.

Đặc điểm nổi bật của loại bồn cầu này đó là sự nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Thông số kích thước cụ thể của loại bồn cầu này bạn có thể tham khảo dưới ảnh sau:

Kích thước bồn cầu Inax treo tường

Với đặc điểm ống nước và bồn xả được thiết kế âm tường nên bồn cầu treo tường Inax cực kỳ nhỏ gọn. Các thiết kế xí bệt Inax treo tường là dòng sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng thông minh. 

4. Kích thước bồn cầu Toto phổ biến nhất

Toto có 3 dòng bồn cầu gồm loại 1 khối, 2 khối và treo tường. Kích thước cụ thể cho từng dòng sản phẩm như sau:

Bồn cầu 1 khối Toto

Tùy theo từng mã sản phẩm sẽ có kích thước tương ứng. Tuy nhiên, không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các mã trong cùng một dòng sản phẩm. Dưới đây là thông số kích thước của mã MS914RT2: Cao thùng 635 x Cao thân 380 x dài 710 x rộng 450 (mm).

Bồn cầu Toto 2 khối

Tương tự như dòng sản phẩm 1 khối, dòng sản phẩm 2 khối của TOTO cũng có những kích thước khác nhau tùy theo mã sản phẩm. Tuy nhiên, sự chênh lệch không đáng kể. Một mẫu bồn cầu Toto 2 khối điển hình mang mã CS320DRT3 có kích thước gồm: Dài 695 x rộng 380 x cao 765 x cao thân 390 mm

Kích thước bệt Toto treo tường

Thông thường, loại bồn cầu treo tường Toto sẽ có kích thước tiêu chuẩn gồm 540x380x330 mm. Bạn có thể xem bản vẽ chi tiết dưới đây để dễ hình dung về kích thước của dòng sản phẩm này.

Trên đây là các thông số toàn bộ kích thước bồn cầu hiện nay cũng như kích thước bàn cầu TOTO, INAX thông dụng. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn được thiết bị vệ sinh phù hợp với ngôi nhà của mình!

 
Bài viết liên quan